Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g

Rê chuột lên hình để phóng to
Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g
Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g
Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g
Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g
Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g

Tình trạng: Còn hàng

Barcode: DS-4976668015747

80,000 ₫
  • Là nguyên liệu quan trọng nấu nước dùng Dashi
  • Tạo hương vị ngon ngọt tự nhiên cho nước dùng
  • Thích hợp sử dụng cho cả người lớn và trẻ em
Số lượng
CartThêm vào giỏ hàng

Gọi tổng đài để mua nhanh
0915127166

  • GIAO HÀNG SỚM NHẤT (Giao sớm trong ngày)

  • ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ (Nếu phát hiện hỏng hóc)

  • THANH TOÁN (Hình thức linh hoạt)

  • Đổi trả miễn phí trong 30 ngày. Chi tiết
  • Thanh toán linh hoạt (C.O.D/Online)
  • 100 % Hàng chính hãng
  • Nhiều ưu đãi cho thành viên
 
Thông tin sản phẩm

Tảo bẹ Kombu Trial nấu dashi 40g

1. Chi tiết sản phẩm

  • Tảo bẹ Kombu Trial nấu nước dùng Dashi. Tảo bẹ Kombu Trial thường có lớp phấn trắng trắng bên ngoài sản phẩm, không phải bị mốc nhé cả nhà
  • Có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng.
  • Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo.
  • Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.

2. Hướng dẫn sử dụng

Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
Cá bào là loại cá ngừ Katsuobushi


Cách nấu:
Lượng dùng:

  • 1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
  • 1 nhúm cá bào 2.5gr
  • 500 - 600ml nước
  • Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu.
  • Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
  • Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu.
  • Ngâm tảo bẹ Kombu Trial trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút.
  • Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
  • Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt. Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.
  • Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa.
  • Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
  • Tắt lửa và để nguội một lát.
  • Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
  • Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
  • Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.

Quý khách hàng cần thêm thông tin về sản phẩm vui lòng gọi đến số Hotline: 0915127166 để được chúng tôi tư vấn.

  • Quý khách có thể mua hàng Trực tuyến bằng cách nhấn nút Mua ngay, hoặc gửi thông tin Đặt hàng qua website, DREAM SHOP sẽ liên hệ lại với Quý khách trong 30-60 phút
  • Mẫu mã của sản phẩm có thể được thay đổi khi Quý khách mua hàng, chúng tôi sẽ gửi HÌNH ẢNH sản phẩm trước khi giao hàng đến Quý khách.
Xem thêm

Đánh giá sản phẩm

0/5
(0 nhận xét)
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi

Sản phẩm đã xem

Chỉ từ 80,000 ₫ Đặt ngay
0915127166   Chat Zalo  Chat Facebook